องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษ เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)

อพท.ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา จัดกิจกรรม Workshop “Songkhla Gastronomy Tourism” สัมผัสวัฒนธรรมอาหารสงขลา เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว บริเวณย่านเมืองเก่าสงขลา

1735999620
ขนาดตัวอักษร

      วันที่ 28 - 31 ธันวาคม พ.ศ. 2567 อพท.ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา จัดกิจกรรม Workshop “Songkhla Gastronomy Tourism” สัมผัสวัฒนธรรมอาหารสงขลา ณ ห้องสมุด ยับ เอี่ยน ฉ่อย และสำนักงาน อพท.ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา (โรงสีแดง หับ โห้ หิ้น)
      กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การแสดงของภาคใต้ อาทิ  การเชิดสิงโต การรำมโนราห์  การแสดงระบำชนไก่ และมีการนำเสนออาหารของจังหวัดสงขลา อาทิ   น้ำมะม่วงเบา ที่เป็น สินค้า GI ของจังหวัดสงขลา หนมม่อฉี่ ขนมพื้นบ้านภาคใต้ แป้งบาง สอดไส้ถั่วลิสงและงา มีลักษณะคล้ายโมจิ ข้าวยำซูชิ เมนูที่ผสมผสานระหว่างอาหารพื้นบ้านปักษ์ใต้กับกรรมวิธีการทำซูชิ รูปแบบอาหารญี่ปุ่น หมี่กรอบโบราณ เป็นอาหารว่างที่ทำจากหมี่ฮุ้น ทอดน้ำมันแล้วนำมาคลุกเคล้าให้เข้ากันกับเครื่องปรุงรส กิจกรรมในครั้งนี้จัดเพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว บริเวณย่านเมืองเก่าสงขลา และผลักดันให้จังหวัดสงขลาก้าวสู่เครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ขององค์การยูเนสโก ต่อไป